Nên loại bỏ giày Quảng Châu giá rẻ

Giày Quảng Châu vào thị trường Việt Nam ào ạt và làm mưa làm gió bắt đầu từ những năm 2002-2003 và cho đến tận gần đây nó vẫn còn rất phổ biến trên thị trường VN. Lý do đơn giản vì trong khi các sản phẩm của giày da nội không chịu đổi mới chất lượng, kiểu dáng... thì các mẫu giày Quảng Châu cả nam lẫn nữ đều thực sự hút hồn khách Việt: nhiều mẫu mã, kiểu dáng + màu sắc rực rõ, mắt mắt + giá cực rẻ

Hãy từ bỏ giày Quảng Châu giá rẻ

Thực ra, nói công bằng thì giày Quảng Châu - TQ cũng rất tốt nhưng trên các trang web lớn của giày Quảng Châu thường rao bán mỗi đôi giày với giá khoảng 500 - 800 NDT trở lên, tương đương khoảng 1,5 triệu đến 2,4 triệu đồng. Nhưng các công ty và chủ mối hoặc chủ shop ở Việt Nam thường chỉ mua các loại giày Quảng Châu giá rẻ ở mức 60.000 đến 110.000 đồng/đôi (với giày nữ) và 280.000-300.000 đồng/đôi (với giày nam)... để đưa về VN bán với giá cao: 600.000 đến 900.000, thậm chí hơn 1 triệu đồng. Sau đó, họ có thể thực hiện nhiều chiến dịch giảm giá mà vẫn có lãi. 

Nhưng trên thực tế, giày Quảng Châu giá rẻ chất lượng rất kém, phần lớn là giày giả da hoặc tỷ lệ da thật trên mỗi sản phẩm giày rất ít, chỉ được sử dụng ở những phần quan trọng như má trong bóp củ khoai, lưỡi gà, mu giày... Thậm chí không ít sản phẩm giày Quảng Châu dùng da ép vải (da bò hoặc dê xẻ mỏng dán lên vải, mắt thường trông như da xịn, dày mịn nhưng đi sau hơn 1 năm là bợt, rách, mủn...)

Đặc điểm của giày Trung Quốc dù loại đắt hay rẻ là rất bóng bẩy, mịn trơn và rất bắt mắt. Nhưng không bền. Đế rẻ tiền trông dại mắt. Riêng đế cao su của giày Quảng Châu (loại đắt tiền) hiện nay khá tốt, có độ bền cao hơn trước kia. 

Tuy nhiên, trên Internet từ lâu nay đã ngập tràn thông tin giày Trung Quốc không an toàn cho sức khỏe, có chứa hóa chất độc hại khi thuộc da, ép da, đúc đế... Do đó, bạn nên tỉnh táo khi lựa chọn các loại giày TQ. 

Gần đây, nguồn gốc giày Quảng Châu dần lộ rõ và đã có rất nhiều người tiêu dùng, những người sành về thời trang ăn mặc, dần quay mặt với giày Quảng Châu - TQ để trở về với các sản phẩm giày da Việt hoặc bỏ nhiều tiền hơn để mua các loại giày ngoại nhập khẩu thực sự (từ châu Âu hoặc Mỹ). 

Trong bối cảnh đó, vẫn đang có rất nhiều shop ở Hà Nội lẫn TPHCM tiếp tục nhập khẩu giày Quảng Châu về rồi bóc mác, gắn nhãn giày Việt (hoặc dán nhãn giày châu Âu nhập khẩu) để bán mà không phải ai cũng biết.

Đành rằng nếu bạn đi một đôi giày Trung Quốc, bạn vẫn có thể sử dụng nó trong vòng 6 tháng đến 1 năm trời, hỏng thì vứt bỏ nhưng theo thời gian, bạn sẽ nhận rõ chất lượng thật sự của nó. Và cái chính là bạn vẫn mang tiếng đi giày TQ (vốn bị nhiều người nghi ngờ về chất lượng).

Vì thế, bạn nên quay về với các đơn giày da Việt và chọn sản phẩm của các công ty uy tín để sử dụng. Có rất nhiều thương hiệu giày Việt, loại tốt có, trung bình và kém cũng có. Nhưng nếu thực sự bạn muốn tìm một đôi giày da xịn, tốt được sản xuất bởi công ty Việt, và để thực sự biết giày da thật nó như thế nào, khác giày Quảng Châu nhập khẩu ra sao... hãy xài thử một đôi giày của Jiminor. Chúng tôi bảo hành cho bạn bằng thời gian và chữ tín. 

Bạn có thể đọc thêm bài: Giày Jiminor có tốt không để hiểu rõ hơn về các sản phẩm của chúng tôi

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn khi nhìn các hình ảnh mà chúng tôi chụp trên website này, rằng nó không phải da xịn, chất lượng không bền... mời bạn hãy đến tận nơi để xem tận mắt: www.jiminor.com

Bình luận (5)

Giày Quảng Châu giờ chủ yếu chỉ có chị em mua đi vì ham rẻ thôi còn giày nam nhập ở Quảng Châu giá rẻ cũng không nên mua, chất lượng tệ lắm. Giày TQ nói chung không bền bằng giày da Việt Nam xuất khẩu được đâu. Mình vừa mua cho ông xã 1 đôi của Jiminor. Rất hài lòng...

Hạnh

Tháng Tư 30, 2016

Theo em nếu mua loại giày tầm tiền từ 1 củ trở lên thì mua giày made in VN cho lành. Bền và thật da

NGÔNG

Tháng Tư 29, 2016

Giày Quảng Châu cũng có 5 7 loại. Loại xịn mình mua bên Bắc Kinh hồi du học cũng bền lắm đấy nhưng mấy loại giày các shop ở Hà Nội nhập về toàn thứ cấp loại rẻ tiền. Họ bán toàn 900 1 triệu là quá đắt. Gần đây giảm giá còn 600 700 nhưng cũng không ai thiết nữa. Nhìn giày Trung Quốc quen sẽ nhận ra ngay. Da rất bóng và mềm nhưng vài trận mưa là bủng. Chỗ Nguyễn Quý Đức, Tôn Đức Thắng ngập giày QC. Các shop ở Thái Hà, Chùa Bộc và quanh Ngã Tư Sở cũng QC bóc mác.

RUBYTRAN

Tháng Tư 29, 2016

Theo mình nên tìm mua sản phẩm của các hãng giày có tên tuổi và trang web rõ ràng. Giày bán rong trên diễn đàn thường là giày nhái, giày làng nghề và giày Quảng Châu nhé

Hoang Sang

Tháng Tư 29, 2016

Lang thang trên các diễn đàn thấy rất nhiều người mua nhầm giày Tàu à. Ngắm ảnh photoshop thì rất đẹp nhưng xem tận mắt mới biết sự thật giày Tàu thế nào

NGỌC LÂM

Tháng Tư 29, 2016

Để lại bình luận