Chính sách vận chuyển

Cảm ơn bạn đã chọn các sản phẩm giày da thương hiệu của Jiminor. Có nhiều hình thức mua hàng tại Jiminor:

A. Mua trực tiếp tại các shop

B. Mua online (đặt hàng qua mạng) và thanh toán online (qua tài khoản) hoặc COD (trả tiền khi giao hàng)

Trong trường hợp bạn đặt mua sản phẩm online, chúng tôi sẽ chuyển mẫu giày của bạn đến tận tay bạn theo đúng địa chỉ bạn cung cấp.

Để đem lại sự hài lòng cho bạn, chúng tôi cam kết và đưa ra một vài đề nghị sau: 

1. Chúng tôi miễn phí 100% tiền ship (vận chuyển) cho bạn. Điều đó có nghĩa, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản nào ngoài số tiền mua sản phẩm (đã được niêm yết công khai trên website)

2. Chúng tôi chuyển sản phẩm đến đúng địa chỉ bạn đã cung cấp với đúng mẫu giày, size và màu sắc, chất lượng bạn yêu cầu trong thời gian sớm nhất. 

3. Trong trường hợp mẫu giày bạn chọn đã hết, chúng tôi sẽ có trách nhiệm gọi điện thông tin cho bạn để trao đổi, giao hẹn hoặc gợi ý cho bạn các mẫu giày da tương tự.

4. Tại khu vực nội thành Hà Nội, hàng được ship luôn trong ngày (nếu có sự cố vận chuyển, chúng tôi sẽ gọi điện báo ngay cho bạn).

5. Tại các khu vực khác trên toàn quốc, thời gian chuyển hàng là 12 đến 24 giờ kể từ khi có đơn hàng.

6. Đề nghị bạn cung cấp chính xác tên người nhận, địa chỉ của người nhận (chi tiết) và số điện thoại để liên lạc khi gửi hàng. Chúng tôi sẽ gọi cho bạn trước khi hàng được vận chuyển.

7. Trường hợp không liên lạc được với người nhận, người nhận đi vắng hoặc chưa rõ địa chỉ chúng tôi sẽ lưu lại trong vòng 6 tiếng đồng hồ (thời gian chờ) để liên lạc lại với người nhận. Trong trường hợp không liên lạc được, đơn hàng sẽ bị hủy và không được hoàn lại thanh toán.

8. Trường hợp không đúng địa chỉ, thay đổi địa chỉ hoặc viết sai địa chỉ, chúng tôi sẽ lưu lại 6 tiếng để liên lạc với người nhận để thỏa thuận về địa điểm, thời gian vận chuyển đến địa chỉ mới (hoặc địa chỉ chính xác). Nếu địa chỉ mới không quá 3km, chúng tôi sẽ tiếp tục miễn phí ship cho bạn. Trường hợp địa chỉ mới xa hơn 3km sẽ tính thêm phí vận chuyển theo quy định.

9. Nếu địa chỉ của người nhận là công ty, văn phòng, nhà ở… chúng tôi sẽ gửi đồng nghiệp, người thân nhận hộ và ký xác nhận.

10. Trường hợp người nhận không nhận đơn hàng, chúng tôi sẽ hủy bỏ đơn hàng và người mua sẽ không được hoàn trả thanh toán. Nếu bạn bận đi xa hoặc đi công tác và không có người nhận giúp, hãy thông báo ngay cho chúng tôi.

11. Trường hợp không tồn tại người nhận tại địa chỉ yêu cầu, đơn hàng sẽ được hủy và không được hoàn lại thanh toán.

12. Chúng tôi không vận chuyển sản phẩm đến các địa chỉ trên tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, khu vực nguy hiểm, các khu vực cấm…

Jiminor cập nhật năm 2016